Những lưu ý cần nhớ  tìm việc làm thêm khi du học ở Nhật

Khi du học Nhật Bản, tìm việc làm thêm chính là cách hiệu quả giúp bạn có thể tận dụng tối đa khoảng thời gian rảnh rỗi, học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm, kỹ năng mềm đồng thời có thể bổ sung trau dồi kiến thức ngoại ngữ cực kì hiệu quả.

Vậy khi muốn tim nhanh công việc để làm thêm tại đây cần lưu ý những gì?

Để  tìm việc làm thêm  kiếm tiền khi bạn du học tại Nhật thì bạn cần:

+Bạn là người chưa giỏi tiếng Nhật và trong lúc chưa có việc làm, nên tận dụng tất cả thời gian rảnh rỗi của mình có để có thể học thêm tiếng Nhật. Tất nhiên điều này không hề dễ, những bạn cần chắc chắn nhỡ kỹ một điều rằng chỉ khi bạn nắm chắc tiếng Nhật thì bạn mới có thể tìm kiếm được cho bản thân một việc làm phù hợp nhất. Do đó, nâng cao kỹ năng nghe/nói tiếng Nhật  nhanh chóng trong thời gian càng sớm càng tốt nhé!

+ Nếu bạn cần bí quyết và cảm thấy cực kì khó khăn, bạn hãy trao đổi tình trạng bản thân một cách trung thực với nhà trường – nơi bạn đang theo học để có thể nhận được thật nhiều hỗ trợ hấp dẫn tạ đây như: tham gia lớp học tiếng Nhật cấp tốc, cho phép bạn thêm thời gian nộp học phí, giới thiệu việc làm… sự cảm thông từ thầy cô trong trường và người bản xứ  chính là cách giúp bạn tồn tại xứ sở hoa anh đào này.

+ Không nên suốt ngày lo lắng tới những khoản tiền mà gia đình đã chạy vạy để bạn được sang Nhật học tập, như vậy bạn sẽ rất dễ bị mất tinh thần. Thay vì vậy, nên nhanh chóng tận dụng các mối quan hệ tại Nhật, nhanh chóng hòa nhập, cởi mở bản thân để có thể nhanh chóng tìm việc làm thêm phù hợp nhất cho mình. Cũng đừng quá kỳ vọng việc bạn có thể kiếm được tiền để trang trải cho các khoản vay ở nhà, trước tiên nên kiếm công việc có thể đảm bảo phí sinh hoạt cho mình trước tiên. Chỉ khi bạn thực sự thành thạo tiếng Nhật, có kinh nghiệm dày dặn , có học vấn thì chắc chắn bạn sẽ kiếm đủ tiền để trả các khoản nợ lần.

+Dù khó khăn  tới mức nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần phải nhớ: người Nhật cực ghét thói ăn trộm, lừa dối… cho nên nhanh chóng loại bỏ những hành vi tiêu cực đó đi.. Nếu vi phạm pháp luật thì có thể bạn sẽ bị đuổi về nước bất kì lúc nào, đó chính là lúc bạn và gia đình chắc chắn sẽ mất toàn bộ.

Trên đây chính là một số điều bạn nhất định cần phải nắm chắc và rõ ràng ngay từ đâu khi có nhu cầu tìm việc làm thêm đối với những du học sinh tại Nhật Bản. Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể tích lũy được cho bản thân của mình thật nhiều những kinh nghiệm hay và có thể tìm được một công việc phù hợp nhất để trang trải thêm chi phí trong cuộc sống. Chúc bạn thành công

timviec365.vn/tim-viec-lam-24h

 

Bài số 2:

Cách viết thư xin việc hiệu quả nhất cho người tìm việc

Mẫu thư xin việc chính là một văn bạn được người ứng tuyển viết nhằm gửi tới các cơ quan doanh nghiệp tuyển dụng để được xin ứng tuyển vào vị trí mà họ còn đang thiếu. Trên thư xin việc nêu rõ thông tin cá nhân của người viết thư  đồng thời ở đó có kèm theo hồ sơ xin việc. Vậy cách viết thư xin việc như thế nào hiệu quả, hấp dẫn nhà tuyển dụng nhất hiện nay. Nếu bạn quan tâm có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

Công dụng của thư xin việc

CV và thư xin việc có mối quan hệ cực kì chặt chẽ với nhau. Tuy nhiên, mọi người thường dành lại chỉ chú trọng thời gian để viết CV xin việc mà không chăm chút thời gian viết thư xin việc. Đó là một ý nghĩ cực kì sai lầm bởi những nguyên nhân sau:

- Đây chính là thứ nhà tuyển dụng tiếp xúc đầu tiên

- Giúp người tuyển dụng nắm được nội dung bạn muốn gửi gắm tới họ

- Nếu nên được nguyên nhân khiến bạn tham gia ứng tuyến

- Khiến CV của bạn trở nên ấn tượng hơn

Thư xin việc đặc biết sẽ chú trọng nhấn mạnh kỹ năng và kinh nghiệm của bạn, thể hiện được mong muốn của bạn với công việc ra sao, cũng như những giá trị bạn có thể đem tới cho họ. Đây chính là cách tạo ra điểm khác biệt của bạn với những ứng viên khác. Do vậy thư xin việc cần phải được viết một cách nghiêm túc, giọng văn trang trọng, lịch sự.

Cách viết thư xin việc bạn cần nhớ

- Tương ứng với từng công việc thì cách viết thư ứng tuyển của bạn cũng sẽ không giống nhau.

- Nêu chính xác địa chỉ người nhận

- Thông tin ngày tháng cần rõ ràng và chính xác nhất

- Độ dài không quá 1 trang A4

- Thư cần phải trình bày một cách đẹp đẽ, chính xác và rõ ràng

- Nên viết bằng tay, chỉ trừ những trường hợp yêu cầu dánh máy từ phía nhà tuyển dụng.

Hướng dẫn viết phần nội dung của thư xin việc

- Ghi rõ tên của người nhận

- Chức vụ của họ hiện tại

- Địa chỉ liên lạc của họ

- Tên, địa chỉ và số điện thoại  của người gửi thư

- Đưa ra lời chào đầu

Đối với câu đầu tiên bạn cần đưa ra những câu liên quan tới:

- Vị trí mà bạn tham gia ứng tuyển

- Nguồn giúp nhận được thông tin tuyển dụng

- Một vài câu khơi gợi sự chú ý từ phía nhà tuyển dụng liên quan tới năng lực, kinh nghiệm

- Lý do tại sao bạn phù hợp với vị trí này

- Đề nghị lịch sự mong muốn nhận được hồi âm từ nhà tuyển dụng

- Ghi rõ chữ kỹ và tên của bạn ngay tại cuối thư

Trên đây là những hướng dẫn cụ thể nhất về cách viết thư xin việc, hy vọng bạn có thể nhận được thật nhiều thông tin hữu ích nhất từ bài viết.

Việc làm 24h

Cần thể hiện những gì khi ứng tuyển việc làm nhân viên kinh doanh?

Cần thể hiện những gì khi ứng tuyển việc làm nhân viên kinh doanh?

Bạn cần thể hiện những gì khi đi phỏng vấn việc làm nhân viên kinh doanh để có thể thu hút nhà tuyển dụng. Hãy thực hiện ngay những điều cần thể hiện để cho nhà tuyển dụng thấy bạn chính là người thích hợp nhất.

Đăng ngày : 28-09-2018
Tuyệt chiêu viết CV chinh phục nhà tuyển dụng khi xin việc làm tại Hải Dương

Tuyệt chiêu viết CV chinh phục nhà tuyển dụng khi xin việc làm tại Hải Dương

Bạn đang băn khoăn tìm việc làm tại Hải Dương, lựa chọn được một vài nhà tuyển dụng tiềm năng nhưng chưa biết cách để viết CV xin việc sao cho hoàn hảo và thuyết phục nhất.

Đăng ngày : 18-09-2018
Hồ sơ xin việc gồm những gì? Bạn đã biết chưa?

Hồ sơ xin việc gồm những gì? Bạn đã biết chưa?

Tuy nhiên một bộ ho so xin viec gom nhung gi là điều không phải ai cũng biết, đặc biệt là những sinh viên mới ra trường còn thiếu kinh nghiệm.

Đăng ngày : 16-09-2018
Những phương pháp bất ngờ giúp bạn tìm việc làm thêm hiệu quả

Những phương pháp bất ngờ giúp bạn tìm việc làm thêm hiệu quả

Ngoài các phương pháp tìm kiếm việc làm thêm và truy cập truyền thống thông qua các kênh tuyển dụng phổ biến hoặc trực tiếp tới các văn phòng ở các công ty ..

Đăng ngày : 29-08-2018
Mẹo giúp tìm việc làm kỹ thuật tại hà nội hiệu quả, nhanh chóng

Mẹo giúp tìm việc làm kỹ thuật tại hà nội hiệu quả, nhanh chóng

Nhiều bạn trẻ vẫn gặp nhiều khó khăn trong quá trình tìm việc làm kỹ thuật tại hà nội. Đối với họ, xin việc làm kỹ thuật tại hà nội có thể được xem như là một

Đăng ngày : 28-08-2018
Cover letter là gì và lời khuyên hữu ích cho bạn về cách viết?

Cover letter là gì và lời khuyên hữu ích cho bạn về cách viết?

Những ai đang trong quá trình xin việc và chuẩn bị xin việc chắc hẳn đã quen với thuật ngữ cover letter là gì rồi, vậy hiểu cover letter như thế nào và cách viết chúng ra sao?

Đăng ngày : 25-08-2018
Tìm hiểu về thu nhập và lương hướng dẫn viên du lịch

Tìm hiểu về thu nhập và lương hướng dẫn viên du lịch

chúng ta cùng tìm hiểu nghề này, mức thu nhập và lương hướng dẫn viên du lịch xem là bao nhiêu

Đăng ngày : 24-08-2018
Bạn đã biết những quy định mới nhất về mức lương tối thiểu vùng?

Bạn đã biết những quy định mới nhất về mức lương tối thiểu vùng?

dựa vào mức lương tối thiểu vùng, người lao động có thể tính toán được mức lương mà mình xứng đáng được nhận trong thực tại.

Đăng ngày : 23-08-2018
Những bí quyết để ứng viên tìm việc làm tại Hồ Chí Minh một cách dễ dàng

Những bí quyết để ứng viên tìm việc làm tại Hồ Chí Minh một cách dễ dàng

Tìm việc làm tại Hồ Chí Minh như thế nào, thị trường lao động diễn biến ra sao, người lao động cần chuẩn bị những gì, chúng ta cùng tìm hiểu để làm rõ vấn đề này

Đăng ngày : 17-08-2018
Tìm việc làm bán hàng với mẫu cv xin việc hoàn chỉnh như thế nào

Tìm việc làm bán hàng với mẫu cv xin việc hoàn chỉnh như thế nào

Nếu bạn đang tìm việc làm bán hàng tại một doanh nghiệp lớn thì bạn cần một mẫu cv xin việc hoàn chỉnh có hiệu suất cao sẽ đưa bạn đến nhiều cuộc phỏng vấn. Là chuyên gia bán hàng, bạn biết tầm quan trọng của lần gặp đầu tiên là bao nhiêu và CV của bạn là cơ hội duy nhất để tạo ấn tượng lớn cho các nhà tuyển dụng tiềm năng.

Đăng ngày : 13-08-2018