Đc nhắc đến là một Sapa nhỏ bé bên trong lòng tỉnh Vĩnh phúc, Tam Đảo hiện lên với vô số bức tranh đơn sơ cùng với mức nhiệt se lạnh, các bông hoa tuyết long lanh giăng trên các Gíao Đường thời cổ hiện đang là điểm đến lôi cuốn nhất chỉ riêng trên mảnh đất này mới có.

Xe cộ khi đi thăm quan tại Tam Đảo

Trong khi tới tham quan Tam Đảo nhất định phải nếm qua những món gì?

Vĩnh Phúc cách trung tâm Hà Nội vào khoảng 75 cây số, chính vì vậy chốn đây vô cùng hợp cho các hành trình phượt, khu vực này là một trong những địa điểm tham quan thú vị số 1 hiện được hàng nghìn phượt thủ ưa thích.
Với mức nhiệt chỉ từ 17 độ C đến 20 độ Vĩnh Phúc quanh năm khí hậu ấm áp, khác biệt với một số thành phố lân cận, nơi này mỗi 1 buổi có đủ 4 mùa chính vì thế các bạn có thể đến đây vào bất kể mùa nào trong năm. Nhưng mà khoảng thời điểm tuyệt vời nhất để có thể dã ngoại chốn đây chính là khi mà vào những ngày đông.
Đối với mọi du khách nơi xa điển hình là: Đà Nẵng, Khánh Hòa...nếu như ước muốn tới Tam Đảo, lúc đó chúng ta cần sử dụng phương tiện hàng không, bằng cách đặt vé máy bay rẻ nhất để không bỏ qua tất cả các thời điểm tuyệt nhất của chốn đây.

Những khu vực phượt hấp dẫn tại Tam Đảo

Danh thắng trước tiên mà bạn chẳng thể lãng quên trong lúc đi tham quan ở Tam Đảo đó chính là Thánh Đường cổ Tam Đảo. Đó là nhà thờ đá đã được dựng từ thời kỳ Pháp thuộc. Khi mà đứng từ nhà thờ mọi người có thể bao quát được tất cả các rừng núi Tam Đảo. Hiện là 1 chốn tham quan cao 92 m trên núi Thiên Nhị, Cột truyền hình là địa danh du ngoạn cực kỳ cuốn hút, tại đây các bạn sẽ có thể ngắm tất cả các cảnh vật thiên nhiên, những tầng sương ngút ngàn.
Ngoài ra chúng mình có thể đến miếu Thượng Ngàn: Miếu không chỉ là một khu vực vãn cảnh hấp dẫn nhất mà còn là nơi thờ cúng cực kỳ thiêng của cư dân nơi đây.
Nếu mà những ai đã từng tham quan Tam Đảo thì không được bỏ lỡ Cổng Trời: nằm cách nhà thờ đá vào khoảng 2,5 km, chuyển hướng sang trái đi thẳng là chúng ta đến được Cổng Trời, một khu vực Tam Ðảo chìm sâu trong vô số mây khói khiến cho phong cảnh rừng núi Tam Đảo ngày càng hấp dẫn hơn.

Các lưu ý trong khi tới du ngoạn Tam Đảo

Kinh nghiệm phượt Tam Đảo mùa đông

Chúng ta sẽ có thể phượt Tam Đảo vào tất cả các thời gian nào, do nền nhiệt ở Tam Đảo quá lý tưởng, với thời tiết ban sáng tầm khoảng 25 độ khi đến ban tối thời tiết giảm xuống tầm khoảng 13 độ C. Vì thế khách du lịch nhớ đem theo áo ấm, thuốc để mà bảo vệ tốt tới sức khỏe của bản thân chúng mình.
Cùng với mọi ngày hè nóng bức, các bạn nên phượt Tam Đảo do nhiệt độ ở đây cực kỳ dịu.