Được biết đến là 1 món ăn cực kỳ tuyệt vời vào trong những dịp Tết, mứt gừng đã là một trong những món ngon không thể thiếu bên trong đĩa bánh kẹo mời khách vào trong mỗi dịp Tết của dân tộc Việt Nam. Phương pháp tự tay làm mứt gừng lại vô cùng dễ làm, do đó bạn hãy nhanh chóng học hỏi làm món mứt từ thuở xưa tuyệt ngon trên để mà đón xuân đi ạ.

Hướng dẫn tự tay làm mứt gừng ngày xuân

Trong lúc tự tay làm mứt gừng chúng ta nên mua

Đầu tiên đó chính là những của gừng, bạn cần phải lựa tất cả những loại gừng to để sao mứt gừng sẽ là rất ngon.
Mặt khác chúng mình nên mua thêm nữa một số nguyên liệu khác điển hình như:
Đường vào khoảng: 0,6 cân
Sau cùng là một vài lát chanh, chúng mình cần tìm mua hai quả chanh.

Các cách tự tay làm mứt gừng

Với một số nguyên liệu ất là dễ tìm ở trên các bạn đã có thể tự làm đc tới cho người thân một loại mứt ngon với các cách dễ dàng đó là:
Đầu tiên: Nếu lựa gừng các bà nội trợ hãy chọn mua gừng to (trái gừng không nên to hoặc quá già & non). Mang ra cọ thật sạch đất cát dính trên gừng và sau đó đem ra cạo thật sạch lớp vỏ (số lượng gừng phụ thuộc mục đích sử dụng của chúng mình nha).
Tiếp đến những bà nội trợ dùng dao nhỏ cắt gừng thành lát mỏng, lát gừng càng thật mỏng khi đó gừng ngon hơn, nếu gọi quá dày gừng bị cứng & khó ngấm đường, lúc mà sắt bạn cần phải khẩn trương thả gừng vào chậu nước đá để tránh gừng sẽ ko bị thâm, rồi đổ gừng ra giá để cho nhanh ráo nước.
Bước cuối cùng: Bật gas và chắt nước ngập mặt gừng sau đó luộc gừng tới khi nc sủi (sủi 6 phút là đc), để gừng giảm đi vị cay nồng chúng ta phải đun và đổ bỏ nước tầm bốn lượt nhá.
Khi mà luộc sôi để mà bảo toàn được độ vàng of gừng chúng ta cần bỏ vào trong 1 chút ít nc chanh hay giấm ăn đến khi nếm thử gừng mà thấy ko đắng lúc ấy chúng ta cần phải ngừng bật bếp và chắt bỏ nước gừng khi mà đun xong các bạn đổ gừng vào rổ mau để ráo sạch nước.
Mọi người hãy để ý nếu gừng khô sạch nc thì mang ra ướp cùng đường, một kg gừng thông thường thì mọi người ngâm kèm theo tầm 0,6 ki-lô-gam đường, khấy nhanh tay cho đường trắng bám vào trong gừng. Số giờ tẩm ướp gừng tầm sáu giờ đồng hồ hoặc là tới lúc đường đã tan, trong khi ướp thi thoảng bạn cần đảo qua gừng cho mứt ngấm cho đều đường.

Mứt gừng món ăn tuyệt vời ngày Tết

Bước cuối cùng: Mọi người cần sắp sẵn một chiếc nồi sạch sẽ để lên bếp lửa, thả gừng vào đảo ở mức lửa thật nhỏ, thi thoảng khuấy để gừng bám đều đường. Khi mà khuấy gừng chúng ta cảm thấy nước đường bắt đầu cạn đi & sền sệt thì mọi người cần phải hạ ngọn lửa tới mức bé nhất. Lấy thìa khuấy liên tục tới lúc mà đường thành trắng dính bên tất cả các nhát gừng, những sát gừng không dính nhau lúc đó mứt gừng đã được. Bây giờ các bà nội trợ hãy tắt lửa.
Để cho gừng không bị bám lại với nhau trong quá trình nhấc nồi gừng ra ngoài mọi người cần phải khuấy thật đều tay tới lúc mứt nguội. Để có thể giữ gìn mứt được lâu ở các ngày sau bạn cần xài một lọ nhựa.
Cò gì hấp dẫn hơn nếu vào trong ngày xuân ngồi nhấm nháp 1 cốc trà nóng cùng với vài miếng mứt gừng thì cực kỳ tuyệt vời, mứt gừng còn trị ho khi sang ngày Tết lạnh giá chứ. Vì vậy bạn đang còn băn khoăn gì nữa mà hãy nhanh chóng sắn tay vào làm gừng tới cho bạn bè của bạn trong ngày Tết năm 2018 nào.