CV tiếng Anh chính là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời nhất nếu bạn ứng tuyển vào các công ty nước ngoài hay các công việc đòi hỏi chuyên môn về tiếng Anh. Download mẫu CV tiếng Anh chưa bao giờ đơn giản đến thế nếu bạn đọc hết bài viết này. 

1. CV tiếng Anh để làm gì?

download mẫu cv tiếng anh-chức năng

Một bản CV được sử dụng để làm gì thì ai trong chúng ta cũng biết. CV như là một văn bản tiếp thị bản thân ứng viên để nhà tuyển dụng có thể “để mắt” tới bạn. CV tiếng Anh cũng thế, khi bạn kết thúc quá trình học tập, sinh viên mới tốt nghiệp, ra trường và bắt đầu hành trình tìm kiếm công việc, ngoài CV tiếng Việt, bạn cần chuẩn bị cho mình một bản CV tiếng Anh. Các bạn sinh viên có thể tham khảo chiến lược viết CV xin việc tiếng anh hiệu quả tại đây: https://timviec365.vn/blog/cach-viet-cv-tieng-anh-cho-sinh-vien-new3655.html, CV tiếng Anh không chỉ sử dụng để ứng tuyển ở các doanh nghiệp nước ngoài, mà nó còn là công cụ giúp bạn chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Đặc biệt, nếu vị trí ứng tuyển của bạn thuộc các công việc cần tiếng Anh như: biên phiên dịch, kỹ sư công nghệ thông tin, hướng dẫn viên du lịch,... thì CV tiếng Anh cần thiết hơn cả. 

Nhìn chung, CV tiếng Anh ngoài việc sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh để viết nội dung thì cũng không khác mấy so với bản CV tiếng Việt thông thường. Chuẩn bị tốt cho mình một mẫu CV tiếng Anh sẽ giúp bạn mang về nhiều cơ hội việc làm hơn. Hơn nữa, thông qua cách mà bạn viết CV tiếng Anh, nhà tuyển dụng cũng có thể đánh giá được phần nào năng lực ngoại ngữ của bạn - Đó có thể là một yêu cầu bắt buộc trong công việc bạn ứng tuyển sắp tới. 

2. Hướng dẫn cách download mẫu CV tiếng Anh chi tiết nhất

CV tiếng Anh nếu không thực sự có nền tảng ngoại ngữ tốt, bạn sẽ khó lòng mà viết hết các nội dung một cách chuẩn nhất. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo các mẫu CV tiếng Anh trên internet như một tài liệu điển hình, nắm bắt các cách sau đây để download mẫu CV tiếng Anh cho mình nhé!

download mẫu cv tiếng anh-cách viết

2.1. Download mẫu CV tiếng Anh file word

Mẫu CV tiếng Anh file word có lẽ không còn quá lạ lẫm đối với các ứng viên, được soạn thảo đơn giản, dễ sử dụng, không quá chú trọng về mặt thiết kế. CV tiếng Anh file word có thể dễ dàng giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng mà không cần quá phô trương về mặt thiết kế. 

>>> Download mẫu CV tiếng Anh file word ấn tượng sau đây nhé:

mau-cv-tieng-anh-cho-sinh-vien-thuc-tap-ke-toan.docx

cv-tieng-anh-thuc-tap-lap-trinh-vien.docx

2.2. Download mẫu CV tiếng Anh file PDF

Nếu như định dạng word mang tính truyền thống và thuần túy thì định dạng CV theo file PDF lại mang tính chuyên nghiệp và thời thượng hơn rất nhiều. Hầu hết nhà tuyển dụng ngày nay đều yêu cầu các ứng viên gửi CV ứng tuyển theo dạng PDF. Bởi nếu gửi theo định dạng word, CV của bạn có thể gặp vấn đề về lỗi định dạng hay lỗi căn lề,... Còn nếu CV đã được định dạng theo file PDF, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì những nội dung bạn đã xây dựng trong bản CV sẽ không bị ảnh hưởng gì cả. Hiện nay, trên mạng internet có rất nhiều website cũng có phép người dùng sử dụng CV theo định dạng PDF.

Tại các website này, bạn chỉ cần truy cập, chọn một bản CV mình yêu thích, tiến hành các thao tác chỉnh sửa nội dung, sau đó chỉ cần download mẫu CV tiếng Anh về là được. Dưới đây là một số mẫu CV tiếng Anh được định dạng PDF mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, bạn cũng có thể sở hữu một mẫu CV tiếng Anh file PDF bằng cách tự chuyển đổi một file word sang file PDF. Chẳng hạn như: bạn đã viết xong nội dung và thiết kế đơn giản cho một CV tiếng Anh file word, sau đó bạn chuyển đổi chính file word đó sang file PDF, vậy là bạn đã có trong tay một bản CV có nội dung giống nhau nhưng có 2 định dạng riêng biệt rồi đấy!

mau-cv-tieng-anh-file-word-đã chuyển đổi.pdf

3. Một số lưu ý khi bạn viết CV tiếng Anh 

Sau khi đã download mẫu CV tiếng Anh về máy tính của mình, thì việc cần làm đó chính là bắt tay vào điều chỉnh các nội dung theo form mẫu đấy sao cho phù hợp với bản thân ứng viên nhất, đúng không nào? Trên thực tế không có một quy chuẩn chung nào cho CV tiếng Anh, nhưng hãy tham khảo các lưu ý được chia sẻ sau đây để làm đẹp cho mẫu CV tiếng Anh của mình nhé. 

download mẫu cv tiếng anh-lưu ý

3.1. Bố cục không thể thiếu ở một CV tiếng Anh 

- Kỹ năng làm việc: khi viết CV tiếng Anh để gửi cho nhà tuyển dụng, bạn cần chú trọng đến hệ thống các kỹ năng. Ở mục này, nên sử dụng các từ vựng về kỹ năng làm việc như: kỹ năng giao tiếp (communications skills), kỹ năng tổ chức (organizing skills), kỹ năng ngoại ngữ (language skills), kỹ năng đào tạo (training skills),... Bên cạnh đó bạn cũng cần bổ sung các kỹ năng mang tính chuyên môn, nghiệp vụ như: kỹ năng vẽ, kỹ năng hát, kỹ năng thiết kế,...

- Kinh nghiệm làm việc: cũng như CV tiếng Việt, bạn cần liệt kê các công việc theo thứ tự thời gian gần với hiện tại nhất. Chú ý là chỉ đưa các công việc liên quan đến vị trí ứng tuyển hiện tại thôi nhé. Hãy cho nhà tuyển dụng bạn đã làm được các nhiệm vụ gì ở vị trí công việc trong quá khứ, chẳng hạn như: cung cấp các dịch vụ chất lượng (Providing quality services), xử lý khiếu nại của khách hàng khéo léo (dealing tactfully with complaints), làm việc nhóm hiệu quả (working in a team),...

- Trình độ học vấn: đây là một danh mục không thể thiếu ở mọi mẫu CV xin việc ấn tượng, và trong CV tiếng Anh cũng thế. Cung cấp các thông tin như chuyên ngành bạn đã theo học, tại địa điểm trường nào, thời gian nào bắt đầu, thời gian nào kết thúc, thành tích cuối cùng mà bạn đạt được,...

- Mục tiêu nghề nghiệp: trong CV tiếng Anh, hãy viết mục tiêu nghề nghiệp theo nguyên tắc ngắn gọn, đơn giản, mục tiêu gắn liền với mục tiêu chung của công ty bạn quan tâm, cuối cùng là nên thẳng thắn về vị trí cụ thể và mức thu nhập mà bạn mong muốn trong tương lai. Bạn cũng nên chia mục tiêu ra hai giai đoạn khác nhau: ngắn hạn và dài hạn nhé. 

- Sở thích: các nhà tuyển dụng nước ngoài cũng rất chú tâm vào mục sở thích. Bởi thông qua sở thích, nhà tuyển dụng sẽ biết rằng bạn là cá nhân có tính cách như thế nào. Các sở thích trong tiếng Anh bạn nên tham khảo như: đọc sách (read book), du lịch (travel), chơi thể thao (play sport), viết lách (writing),....

3.2. Những lưu ý để CV tiếng Anh của bạn được hoàn hảo nhất

Nhà tuyển dụng không có quá nhiều thời gian để đọc hết toàn bộ CV của bạn, chính vì vậy, họ luôn biết cách sàng lọc các hệ thống CV ứng viên của mình một cách khắt khe hơn. Chính vì vậy, nếu bạn không cẩn thận, CV của bạn có thể bị loại từ vòng gửi xe bất cứ lúc nào. Nắm bắt những lưu ý khi viết CV tiếng Anh để sau khi download mẫu CV tiếng Anh, có thể yên tâm chỉnh sửa và nộp cho nhà tuyển dụng nhé!

+ CV tiếng Anh nên chuẩn bị một hệ thống từ vựng trước khi bắt tay vào viết nội dung. Bạn cần chọn các từ vựng chuyên ngành, đúng ngữ cảnh xin việc. 

+ CV tiếng Anh cần chỉn chu về mặt ngữ pháp. Vì vậy không nên sử dụng các ngữ pháp quá phức tạp, đơn giản, dễ hiểu và ngắn gọn là đủ. 

+ Tránh download mẫu CV tiếng Anh trên mạng về mà không chỉnh sửa. Tối thiểu bạn cũng nên thay đổi thông tin cá nhân và vị trí ứng tuyển. 

+ CV không nên quá dài, không nên mắc lỗi chính tả và thiết kế quá đơn sơ. 

Trên đây, là toàn bộ thông tin cần thiết để bạn vừa biết cách download mẫu CV tiếng Anh, vừa có thể biết cách chỉnh sửa nội dung của nó sao cho thích hợp sau đó. Hy vọng với việc áp dụng các kiến thức này, bạn có thể dành trọn cơ hội việc làm của mình trong tầm tay!