Ngoài các phương pháp tìm kiếm việc làm thêm và truy cập truyền thống thông qua các kênh tuyển dụng phổ biến hoặc trực tiếp tới các văn phòng ở các công ty mà bạn thích để nộp hồ sơ xin việc làm thêm. Giờ đây người tìm việc hoàn toàn có thể tự chủ động tìm việc và nắm bắt cơ hội nhận được công việc tốt tại những nơi hoàn toàn bất ngờ.

Vậy đó là những nơi nào? Nếu quan tâm hãy tiếp tục theo dõi nội dung dưới đây.

Những phương phép bất ngờ  giúp bạn tìm việc làm thêm  hiệu quả nhất

1. Portfolio thú vị tại các trang web trực tuyến giúp tìm việc làm

Đầu tư vào CV có nhiều thông tin, hình thức mới lạ như thông tin / video, clip ngắn chứa thông tin tự giới thiệu, PDF sống động, ảnh cá nhân với trích dẫn ấn tượng ... để thu hút và tạo sự ấn tượng cho người sử dụng lao động. Có rất nhiều trang web có thể giúp bạn cá nhân hóa hồ sơ của bạn. Đồng thời, các mạng xã hội lớn như Facebook, Instagram, Linkedin ... luôn sẵn sàng giúp bạn truyền bá thông điệp và phát huy tiềm năng  đến tất cả những mục tiêu mà bạn cực kì quan tâm.   

>>> Với danh sách việc làm có sẵn, ứng viên sẽ tiết kiệm được khá nhiều công sức cũng như thời gian tìm kiếm việc làm phù hợp. Click here để cập nhật chi tiết việc làm!

việc làm thêm lương cao

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng điều này chỉ mang đến cho bạn một ấn tượng đặc biệt và mối quan tâm ban đầu, để chinh phục được nhà tuyển dụng hay không, tất cả đều phụ thuộc vào sức mạnh của bạn. Ngoài ra, bạn phải đăng tuyển CV chính thức  lên trên các kênh tuyển dụng phổ biến để các nhà tuyển dụng có tài liệu tham khảo đáng tin cậy hơn và tạo thuận lợi hơn cho họ nếu muốn biết thêm thông tin về ứng viên

2. Liên hệ trực tiếp với công ty tuyển dụng việc làm nhanh

Thay vì chờ đợi ai đó chú ý tới bạn, các ứng cử viên có thể chủ động kết nối với các nhà tuyển dụng bằng cách tham gia vào mạng lưới tài năng của các công ty họ muốn được làm việc. Phòng Tuyển dụng Doanh nghiệp luôn luôn chủ động truy cập nguồn dữ liệu này và sàng lọc liên tục để có thể chọn được cho mình ứng viên phù hợp nhất. Kết quả là, cơ hội để CV của bạn được để mắt tới là rất cao. Nhà tuyển dụng sẽ liên lạc với bạn ngay sau khi họ tìm được chỗ trống phù hợp vì họ hiểu rằng khi một nhân viên tham gia vào mạng lưới nhân sự tài năng  của công ty, thì chắc chắn họ có sự quan tâm đặc biệt tới vị trí tuyển dụng. Với cơ hội việc làm sẽ mở ra với bạn. Ngoài ra, tin tốt là nếu hồ sơ của bạn không đáp ứng các yêu cầu của tuyển dụng hiện tại, nó sẽ không bị xóa, đồng thời sẽ được bảo lưu nếu có vị trí thích hợp hơn trong tương lai thì nhà tuyển dụng sẽ chủ động liên hệ lại cho bạn.

3. Tham gia các sự kiện được tổ chức bởi công ty tuyển dụng việc làm thêm

Bạn phải đăng ký để nhận email trên các trang web công việc phổ biến nhất để đảm bảo bạn không bỏ lỡ các sự kiện thú vị nào do các công ty tổ chức và  được truyền thông  qua những kênh tuyển dụng hấp dẫn này.

Trong sự kiện, những người tìm việc sẽ có khả năng gặp gỡ các đại diện của công ty, quản lý hoặc bộ phận tuyển dụng của công ty và ngay lập tức sẽ tạo ấn tượng thông qua quá trình chào hỏi.  Do đó, luôn sẵn sàng đặt ra những câu hỏi, một thái độ tốt và chuyên nghiệp nhất để cho họ biết bạn chính là một ứng viên tiềm năng nhất

4. Đừng quên giữ liên lạc với bạn bè cũ của bạn

Chắc chắn sẽ có những bạn học cũ đang nắm giữ các vị trí khác nhau ở các công ty khác nhau. Trong nhiều trường hợp, họ là cách giúp bạn tìm được một việc làm thêm mơ ước mà bạn không bao giờ nghĩ mình sẽ được nhận. 

 5. Đừng quên ngôi trường đã rèn luyện bạn

Mạng lưới tuyển dụng trong các trường đại học ngày nay không chỉ thực hiện đăng tuyển các vị trí cho sinh viên mới tốt nghiệp, mà còn cung cấp những việc làm vô cùng có chất lượng tương ứng với nghề nghiệp mà trướng đã đào tạo. Do đó bạn đừng quên việc kết nối cùng với nhà trường và nhanh chóng cập nhật tất cả những thông tin tuyển dụng có liên quan với mình nhé! Đây sẽ là cách cực kì hiệu quả giúp bạn có thể mau chóng tìm được một việc làm thêm  phù hợp và lương cao nhất cho mình.

tìm việc làm thêm hiệu quả

Việc mở rộng thêm nhiều cách thức tìm việc mới chính là cách giúp bạn gia tăng cơ hội tìm việc làm cho chính mình.

Vậy để xin được việc làm thì bạn cần phải chuẩn bị những gì để đáp ứng các yêu cầu của nhà tuyển dụng? Hiện tại có khá nhiều ứng viên gặp khó khăn tại khoản này.

Những điều bắt buộc cần chuẩn bị nếu như muốn tìm việc làm thêm lương cao

Chú ý  thật kỹ đến công ty tuyển dụng chính là một trong những cách tốt nhất để trở thành ứng viên ấn tượng và nổi bật nhất trong suốt quá trình tuyển dụng. Bằng cách tập trung kỹ năng điều tra và phân tích của bạn như là một thám tử về nhà tuyển dụng, bạn sẽ khám phá được rất nhiều thông tin chi tiết về họ để chuẩn bị tốt hơn cho mỗi cuộc phỏng vấn sắp tới

Bạn có thể tự hỏi, "Tại sao tôi phải dành thời gian tìm kiếm thông tin nhà tuyển dụng?" Lý do thuyết phục nhất chính là nhận biết chính xác được họ đang làm gì và họ đang tìm kiếm điều gì. Từ đó, bạn có thể chuẩn bị tốt hơn cho những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra đồng thời cũng sẽ thể hiện được mình chính là ứng viên tiềm năng số 1.

Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn  thì chắc chắn đừng quên việc tìm hiểu thông tin của 7 điều dưới đây về nhà tuyển dụng.

1. Nhà tuyển dụng việc làm thêm đánh giá cao những kỹ năng và kinh nghiệm nào

Trước tiên, bạn cần phải biết rằng công ty bạn muốn tham gia ứng tuyển đang tìm kiếm ứng cử viên với tiêu chuẩn như thế nào. Điều này cho phép bạn tự định vị mình chính là ứng viên phù hợp nhất

Để tìm hiểu thêm về tiêu chuẩn này, hãy đọc kỹ các hướng dẫn chi tiết trong những tin đăng tuyển dụng của họ. Ứng viên cũng có thể chủ động tìm thêm thông tin trên trang web của công ty để có thêm ý tưởng về loại người mà họ đang mong muốn nhận. Ngoài ra, nếu bạn có điều kiện, bạn cũng có thể liên hệ với nhân viên hiện đang làm việc trong công ty và hỏi bạn về những phẩm chất và khả năng được công ty coi trọng và đề cao nhất

2. "Yếu nhân" trong công ty

"Yếu nhân" của công ty chính là những đối tượng nắm giữ các vị trí chủ chốt trong cấu trúc công ty. Những người này có thể là giám đốc điều hành, giám đốc bộ phận và đặc biệt là CEO hoặc chủ tịch công ty. 

Bạn có thể tìm ra ai là người chủ chốt trong tổ chức bằng cách đọc phần giới thiệu về công ty, hội đồng quản trị và hồ sơ nhân viên. Một ý tưởng hay là hãy xem các trang mạng xã hội như LinkedIn, Facebook và Twitter để xem  những người này có những chia sẻ gì về công ty.

tìm việc làm thêm nhanh

3. Tin tức và sự kiện gần đây của công ty tuyển dụng việc làm

Khi tham dự một cuộc phỏng vấn xin việc, việc nắm rõ tất cả những sự kiện, tin tức mới nhất về doanh nghiệp chắc chắn chính là hướng đi đúng đắn nhất với bạn lúc này.

Hầu hết các công ty đều có một danh mục trên trang web của họ để chia sẻ thông cáo báo chí và tin tức về các hoạt động hoặc sự kiện của họ. Đây là một nguồn thông tin tuyệt vời cho  những người tìm việc tiềm năng đang cần  tìm kiếm thông tin chính xác, cần thiết  và quan trọng. 

4. Văn hóa, sứ mệnh và giá trị của công ty tuyển dụng

Người tìm việc làm thêm  nên có thể nói với sự tự tin rằng họ hoàn toàn phù hợp với văn hóa của công ty trong bất kỳ cuộc phỏng vấn nào. Trong thực tế, một nghiên cứu của Millennial Branding cho thấy 43% chuyên gia nhân sự tin rằng mức độ phù hợp về văn hóa sẽ là chất lượng quan trọng nhất mà ứng cử viên phải chứng minh khi tuyển dụng. 

Khi tìm kiếm tất cả những thông tin về nhà tuyển dụng, hãy chú ý đến những gì họ viết trên trang web để xác định nhiệm vụ và giá trị cốt lõi của họ. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về văn hóa doanh nghiệp bằng cách theo dõi các trang web mạng xã hội hoặc nhóm trực tuyến  mà họ tham gia. 

5. Khách hàng, sản phẩm và dịch vụ của công ty tuyển dụng việc làm thêm

Là một nhân viên tiềm năng, bạn cần biết loại công việc nào bạn sẽ chịu trách nhiệm nếu được tuyển dụng. Với một cái nhìn tổng quan chung về các đối tượng cùng phân khúc khách hàng cũng như các loại sản phẩm và dịch vụ được cung cấp bởi công ty, sẽ giúp bạn có thể vượt qua buổi phỏng vấn một cách dễ dàng nhất.

Việc tìm kiếm trên trang web sẽ giúp ứng cử viên biết được công ty đang bán gì. Ngoài ra, đọc các bài đăng trên blog, các bài viết nổi bật hoặc các báo cáo của công ty để hiểu rõ hơn về những thành tích của họ. 

6. Tìm kiếm sự thật được ẩn giấu

Để giúp người tìm việc thuận lợi hơn trong quá trình phỏng vấn, rất nhiều web tuyển dụng việc làm như timviec365.vn,… đã hộ trợ rất nhiều công cụ giúp tìm kiếm thông tin nội bộ của các nhà tuyển dụng mà nó không được ghi trên website chính thức của công ty.

Khi sử dụng các trang này, bạn có thể tìm thông tin chuẩn về dữ liệu tiền lương, mô tả công việc và nhiệm vụ của nhân viên, xếp hạng công ty, chi tiết quá trình thực hiện tuyển dụng, v.v.

7. Người phỏng vấn việc làm thêm

Cuối cùng, bạn nên cố gắng tìm ra ai là người phỏng vấn bạn trong thời gian tới. Điều này mang lại cho bạn một lợi thế trong cuộc phỏng vấn bởi vì bạn có cơ hội giao tiếp tốt hơn với người phỏng vấn trực tiếp bạn và từ đó sẽ nhận được một cuộc trò chuyện có ý nghĩa. 

tìm việc làm thêm

Nhiệm vụ tìm người phỏng vấn đôi khi có vẻ khó khăn, nhưng ứng viên có thể xác định tên của người tuyển dụng trong một vài khảo sát nhỏ. Trước tiên, hãy thử tìm tên của người đó trong e-mail và các cuộc gọi liên quan tới công việc. Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ thông tin nào, thì nên gửi một lời phản hồi thật lịch sự và hỏi tên của người sẽ phỏng vấn bạn.

Khi bạn đã nhận được tên của người phỏng vấn, hãy xem thông tin của họ trên các trang mạng xã hội. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về người phỏng vấn, vị trí và mức độ quản lý của họ trong công ty, và thậm chí cả những lợi ích hoặc sở thích của họ.

Trên đây chính là một số bí quyết giúp bạn có thể tìm việc làm thêm  hiệu quả và nhanh chóng nhất hiện nay. Hy vọng bài viết có thể cung cấp cho bạn được thật nhiều những thông tin hữu ích.